Cách làm bánh flan ngon và cực kì đơn giản tại nhà
Cách Làm Bánh Flan
Công thức của món bánh Flan rất đa dạng, tùy vào sở thích của mỗi người. Nhưng để có được món bánh hoàn hảo, mềm mịn mà không bị vỡ thì những nguyên liệu cơ bản và các bước làm đặc trưng thì không thể thiếu.
Khẩu phần: 12 bánh cỡ vừa
Calories: 154kcal
Nguyên Liệu
Phần caramen
- 120 g đường
- 40 ml nước
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 30 ml nước sôi
Phần bánh
- 4 quả trứng gà
- 6 lòng đỏ trứng gà
- 50 g đường
- 600 ml sữa tươi không đường
Dụng Cụ
- khuôn bánh flan
Hướng dẫn
Bước 1: Tạo lớp Caramen
- Đầu tiên bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc lên bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
- Thêm 30 ml nước sôi, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi nhanh tay dải một lớp mỏng caramen vào khay đựng bánh flan rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm phần bánh Flan
- Bạn tách trứng lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo, bạn cho 50 g đường vào và khuấy bằng tay nhẹ nhàng để tránh nổi bọt.
- Tiếp theo, bạn cho sữa không đường vào nồi và bắc lên bếp đun đến khi sữa nóng khoảng 70 °C thì bắc xuống. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ nhàng.
- Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc qua một chiếc ray lỗ nhỏ để loại bớt những phần lợn cợn còn trong đó.
- Khi làm xong nhân bánh bạn bắt đầu đổ nhân vào khay đã chứa caramen. Lưu ý là bạn đổ nhẹ tay để tránh làm vỡ lớp caramen bên dưới.
Bước 3: Hấp bánh
- Khi đã hoàn thành bạn cho toàn bộ khay bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa.
- Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 4: Hoàn thành
- Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ.
Nhận xét
Đăng nhận xét